Câu hỏi thường gặp

1. Dịch vụ BIDV Smart Banking là gì?
Dịch vụ BIDV Smart Banking là dịch vụ Ngân hàng trên điện thoại di động thông minh do BIDV cung cấp cho khách hàng cá nhân để hỗ trợ thực hiện các giao dịch tài chính, phi tài chính và các tiện ích nâng cao
2. Các tính năng chính của dịch vụ BIDV Smart Banking là gì?
Dịch vụ BIDV Smart Banking cung cấp các tính năng chính như sau
- Truy vấn thông tin tài khoản tiền gửi, tiết kiệm, tiền vay
- Tra cứu sao kê tài khoản tiền gửi, tiết kiệm, tiền vay
- Chuyển tiền: Chuyển khoản trong nội bộ BIDV, chuyển tiền đến các ngân hàng ngoài hệ thống BIDV
- Thanh toán: thanh toán hóa đơn tiền điện, nộp học phí, thanh toán vé máy bay, học phí, viễn thông, truyền hình, nạp tiền ví điện tử, nạp tiền game, mua mã thẻ cào
- Nạp tiền điện thoại
- Đăng ký dịch vụ Online
- Tra cứu ATM/CN
- Tra cứu tỷ giá/lãi suất
- Các tiện ích nâng cao: mua vé máy bay, trao đổi thông tin, thư giãn giải trí, quản lý đầu tư
3. Đối tượng khách hàng sử dụng dịch vụ BIDV Smart Banking là gì?
Dịch vụ BIDV Smart Banking cho phép tất cả các khách hàng cá nhân, bao gồm người cư trú và không cư trú, có tài khoản hoặc chưa có tài khoản thanh toán tại BIDV, đã đăng ký hoặc chưa đăng ký dịch vụ BIDV Smart Banking đều có thể sử dụng dịch vụ ở các mức độ khác nhau.
4. Điều kiện để sử dụng dịch vụ BIDV Smart Banking là gì?
A. Để sử dụng các tính năng phi tài chính và tiện ích tại màn hình đăng nhập, Quý khách hàng cần thực hiện:
- Cài đặt ứng dụng BIDV Smart Banking trên điện thoại thông minh/máy tính bảng
- Đồng ý với điều khoản, điều kiện sử dụng dịch vụ của BIDV
B. Để sử dụng các tính năng tài chính, nhiều tính năng phi tài chính và tiện ích nâng cao hơn, Quý khách hàng cần thực hiện:

- Cài đặt ứng dụng BIDV Smart Banking trên điện thoại thông minh/máy tính bảng của mình
- Đồng ý với điều khoản và điều kiện sử dụng dịch vụ của BIDV
- Có tài khoản thanh toán tại BIDV
- Đã đăng ký dịch vụ BIDV Smart Banking
- Có các điện thoại thông minh/máy tính bảng sử dụng các hệ điều hành iOS (iPhone, iPad), Android (Samsung, HTC, LG, Sony,...) hoặc Window Phone (Lumia,..)
5. Cách tải ứng dụng BIDV Smart Banking?
Cách 1: Quý khách truy cập vào kho ứng dụng tương ứng với hệ điều hành tương ứng để cài đặt.
Cách 2: Quý khách có thể truy cập vào website www.bidvsmartbanking.vn; sau đó bấm chọn Tải về của hệ điều hành tương ứng.
6. Thực hiện giao dịch trên ứng dụng BIDV Smart Banking có đảm bảo an toàn không?
Người sử dụng hoàn toàn yên tâm khi giao dịch trên BIDV Smart Banking vì có đồng thời nhiều lớp bảo mật:
(1) Bảo mật bằng mật khẩu của BIDV Smart Banking
(2) Bảo mật bằng mật khẩu sử dụng một lần (OTP) gửi đến màn hình giao dịch hoặc gửi qua tin nhắn đến Sim điện thoại đăng ký dịch vụ khi người sử dụng thực hiện giao dịch.
(3) Ứng dụng được gắn với 1 điện thoại thông minh duy nhất, không cho truy cập bằng điện thoại khác dù biết tên đăng nhập và mật khẩu. Hệ thống chỉ cho phép khi khách hàng nhập đúng OTP xác nhận việc truy cập bằng thiết bị khác, mật khẩu này được tự động gửi đến số SIM đăng ký dịch vụ;
(4) Bảo mật bằng chính mật khẩu của điện thoại do người sử dụng cài đặt.
* OTP (One-time password): là mật khẩu do hệ thống bảo mật sinh ra ngẫu nhiên cho từng lần giao dịch của người dùng, mật khẩu chỉ được sử dụng một lần duy nhất nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng.
7. Tên đăng nhập vào ứng dụng BIDV Smart Banking là gì?
Tên đăng nhập vào ứng dụng BIDV Smart Banking của Quý khách là số điện thoại mà Quý khách đăng ký tại bản đăng ký dịch vụ do BIDV cung cấp.
8. Tôi có thể dùng tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập ứng dụng BIDV Smart Banking trên các thiết bị khác nhau được không?
Quý khách có thể đăng nhập vào ứng dụng BIDV Smart Banking trên nhiều thiết bị khác nhau. Để đảm bảo tính an toàn và bảo mật, mỗi lần quý khách thực hiện việc đăng nhập trên một thiết bị khác với thiết bị đăng nhập lần trước thì hệ thống sẽ gửi tin nhắn OTP đến số điện thoại đăng ký nhận OTP của Quý khách. Quý khách nhập mã OTP này để hoàn tất việc đăng nhập trên thiết bị khác.
9. Ứng dụng BIDV Smart Banking có tính năng ghi nhớ tên đăng nhập và mật khẩu không?
Để đảm bảo thuận tiện và an toàn cho Quý khách, ứng dụng BIDV Smart Banking cho phép lưu tên đăng nhập của lần đăng nhập trước để Quý khách không phải nhập lại. Tuy nhiên, ứng dụng không lưu mật khẩu trong mọi trường hợp để đảm bảo không bị lộ mật khẩu.
10. Tôi có thể xem lịch sử giao dịch trên các tài khoản trong khoảng thời gian là bao lâu?
Quý khách có thể truy vấn lịch sử giao dịch trên các tài khoản trong khoảng thời gian tối đa là 01 năm về trước tính từ ngày hiện tại.
11. Tôi có thể thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng trên BIDV Smart Banking vào ngày nghỉ hoặc ngoài giờ hành chính được không?
Quý khách có thể chuyển tiền liên ngân hàng vào ngày nghỉ hoặc ngoài giờ hành chính bằng cách sử dụng tính năng chuyển tiền nhanh 24/7 đến số thẻ/tài khoản của ngân hàng có tham gia vào hệ thống thanh toán qua Banknetvn.
12. Tôi có thể cài đặt người thụ hưởng trong giao dịch chuyển tiền bằng cách nào?
Quý khách có thể cài đặt người thụ hưởng bằng 02 cách:
Cách 1. Quý khách tích vào Icon Cài đặt → Chọn “Cài đặt danh bạ thụ hưởng” → Chọn thêm mới và loại chuyển tiền  Nhập các thông tin người thụ hưởng và xác nhận
Cách 2. Quý khách thực hiện giao dịch chuyển tiền đến tài khoản hưởng thành công, tại màn hình thông báo kết quả giao dịch, Quý khách tích chọn nút “Lưu danh bạ” thì hệ thống sẽ lưu lại thông tin người hưởng trong giao dịch vừa thực hiện.